จุดเด่นของร้านอยู่ที่เส้นหมี่ และของเคียงต่างๆ จะทำเอง และสดใหม่ชนิดวันต่อวัน (ถ้ามี ที่พอแกบอกว่า จะปลูกผักบุ้งและเลี้ยงปลาหมึกเอง) เส้นหมี่จึงมีความเหนียวนุ่ม และหอม กรุ่นกลิ่นไข่ เป็นเอกลักษณ์ของเส้นหมี่ร้านนี้
นอกจากนี้น้ำซุป สำหรับบะหมี่น้ำแล้ว ก็เป็นสูตรลับตามแบบฉบับกวางตุ้ง หอมกรุ่นและ หวานล้ำยิ่งนัก เพราะที่ร้านใช้กระดูกหมูล้วนๆ ต้มจนได้ความหวานของน้ำต้มกระดูกหมู อาหารที่เติบโตมากับร้านนั้นคือ ยี่หูเอ่งฉ่าย กุ้งชุบแป้งทอดกรอบสีเหลืองลอยเด่นอยู่บน หมี่ขาวทอดกรอบเต็มชาม ข้างใต้หมี่ขาวยังมีผักบุ้งลวก ปลาหมึกแช่ หมูแดง และมะนาว ดอง มาแอบนอนแช่น้ำซอสสีแดงซึ่งทำจากเต้าเจี้ยวอยู่ น้ำซอสสีแดงคอยประสานรสชาติ ของส่วนประกอบทั้งหมดกลมกล่อมเข้ากัน ยี่หูเอ่งฉ่าย เสริฟพร้อมน้ำซุปชามใสหอมกรุ่น กระดูกหมู ความอร่อยของครื่องปรุงต่างๆ มาพร้อมกลับความสดใหม่
ร้านหมี่แป๊ะแถวอยู่ไหน
สุดสายถนนดีบุก เลี้ยวขวาเข้าถนนสตูล ถัดจาก 3 แยกไม่มากนัก ร้านหมี่แป๊ะแถวแฝงอยู่ตรงนี้แหละ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น